Cà phê hòa tan (instant coffee) 3in1, 4in1, 3 trong 1, 4 trong 1 là gì?. Bạn dùng cà phê hòa tan mỗi ngày nhưng không biết thành phần và quy trình sản xuất đóng gói của cafe hòa tan ra sao?. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây nhé!.

Như ta đã biết thì: Cà phê hòa tan (hay còn gọi là instant coffee) là một loại đồ uống bắt nguồn từ cà phê dưới dạng bột, cà phê đã được nêm nếm sẵn theo khẩu vị và được chế biến bằng phương pháp rang xay sấy khô. Cà phê hòa tan được sử dụng ngay bằng cách chế với nước sôi và khuấy đều là có thể sử dụng.

Cà phê hòa tan 3in1 là gì?

Cà phê hòa tan 3in1, 4in1, 3 trong 1, 4 trong 1 là gì?

Thành phần của cà phê hòa tan 3in1 4in1 nhìn bằng mắt thường!

Cà phê 3in1 là loại cà phê mà thành phần gồm cà phê hòa tan nguyên chất 100% (sấy phun, sấy cốm hoặc sấy lạnh) phối trộn với đường mía (sugar) và kem sữa thực vật (non-dairy creamer). Cà phê hòa tan 3in1 sẽ tiết kiệm được thời gian pha chế.

Nó đặc biệt được ưa chuộng ở các thị trường cà phê mới nổi tại châu Á, đặc biệt Đông Nam Á, Trung Á, Nga và Đông Âu. Giống như cà phê hòa tan, cà phê 3in1 rất dễ pha, và tiết kiệm thời gian.

Cafe hòa tan 3in1 được phối trộn ra sao.

Cà phê hòa tan 3in1 gồm các nguyên liệu chính là cà phê hòa tan nguyên chất trộn với đường mía và kem sữa thực vật ở các tỉ lệ khác nhau. Trong đó:

Cà phê hòa tan nguyên chất:

  • Loại cà phê: hòa tan sấy phun; hoặc sấy cốm hoặc sấy lạnh.
  • Thành phần (blending): 100% robusta hoặc 100% arabica hoặc phối trộn giữa arabica và robusta.
  • Tỉ lệ: thông thường từ 8% tới 20% của hỗn hợp cà phê 3in1, phổ biến nhất là 11%, 12% và 13%.

Đường mía (sugar cane): đường mía tỉ lệ 40% tới 45% tùy theo khẩu vị.

Kem sữa thực vật (non-dairy creamer):

  • Loại non-dairy creamer: hàm béo (fat) có thể từ 25% tới 36%; đạm (protein) từ 1% tới 3%.
  • Tỉ lệ phối trộn: thường từ 40% tới 45% tùy theo khẩu vị.
Cà phê hòa tan (instant cofee) 3in1, 4in1, 3 trong 1, 4 trong 1 là gì?

Ly cà phê hòa tan thơm ngon sẽ tiết kiệm cho bạn nhiều thời gian vào mỗi buổi sáng đối với cuộc sống hiện đại đầy sự hối hả

Quy trình sản xuất và đóng gói cà phê hòa tan.

Để tạo ra được những gói cà phê hòa tan chất lượng để đáp ứng nhu cầu sử dụng của thị trường. Cà phê hòa tan sẽ trải qua quá trình gồm các bước như sau:

Lựa chọn nguyên liệu thô

Nguyên liệu thô là cà phê còn nguyên hạt, khô. Thông thường, mỗi đơn vị sản xuất sẽ có một tiêu chí lựa chọn nguyên liệu cà phê hạt khác nhau. Có nơi sẽ chọn cà phê hạt Robusta, có nơi sẽ chọn cà phê Arabica tùy nhu cầu và đối tượng khách hàng hướng đến.

Rang và xay cà phê thành cà phê bột

Sau khi đã lựa chọn được loại cà phê hạt phù hợp về chất lượng, các cơ sở sản xuất cà phê hòa tan sẽ tiến hàng rang và xay cà phê hạt đã chọn lựa kỹ càng thành cà phê bột.

Công đoạn rang xay này đều được thực hiện bằng máy móc hiện đại, thời gian xay tuân theo các tiêu chuẩn của quốc tế, giao động từ 18 – 25 phút cho một mẻ cà phê. Thời gian rang vừa đủ sẽ giúp cà phê chín đều, vừa phải và giữ được hương vị tự nhiên nhất.

Sau khi rang xong, cà phê sẽ được xay thành bột để làm nguyên liệu sản xuất cà phê hòa tan. So với các loại bột cà phê để pha uống thông thường, cà phê dùng làm cà phê hòa tan sẽ được xay với kích thước lớn hơn để phù hợp với quá trình  pha chế.

Cà phê cốt dừa hòa tan là gì, gia công cà phê dừa hòa tan theo thương hiệu riêng OEM/ODM

Cà phê cốt dừa hòa tan là gì, gia công cà phê dừa hòa tan theo thương hiệu riêng OEM/ODM

Trích ly cà phê

Cà phê sau khi đã được rang và xay thành hạt có kích thước phù hợp. Bước tiếp theo, cà phê sẽ được pha với nước. Tất cả các hạt cà phê đều phải thấm nước để chất lượng và hương vị sau khi trích ly là tốt nhất.

Nước dùng để trích ly cà phê thường dùng ở mức 80 – 90 độ C, không dùng nhiệt độ cao hơn mức này bởi sẽ làm cho hương vị của cà phê trở nên khác đi.

Cà phê sẽ được đưa vào thiết bị trích ly gián đoạn có hình tháp để bảo toàn nhiệt độ khi nước. Từ từ bơm nước từ đáy tháp lên, khi nước nóng tiếp xúc với cà phê thì quá trình trích ly sẽ diễn ra. Cà phê thành phẩm sẽ được đẩy lên đỉnh tháp.

Phần bột cà phê ở các tháp sẽ được thay đổi liên tục để khi cà phê đi qua các tháp, chất tan trong dung dịch cà phê thu được phải tăng dần.

Để hạn chế tình trạng bột cà phê không thể thấm đều nước khi đưa vào tháp trích ly, người ta thường làm ẩm nguyên liệu bằng hơi nước trước khi cho nước vào để tiến hành công đoạn trích ly.

Que cà phê cốt dừa hòa tan 4in1 cappuccino - Con Chồn Vàng C7

Cô đặc cà phê

Sau giai đọan trích ly cà phê, công đoạn tiếp theo trong quy trình sản xuất đóng gói cà phê hòa tan chính là cô đặc cà phê.

Phương pháp thường được áp dụng để cô đặc cà phê là cô đặc chân không. Dung dịch cà phê sau khi thu được sẽ được đưa vào thiết bị gia nhiệt. Ở đây, phần nước trong dung dịch cà phê sẽ bị bốc hơi nhanh chóng hơn so với bình thường, quá trình cô đặc sẽ diễn ra cho đến khi dung dịch cà phê đạt được mức nồng độ từ 30 – 33%. Đây là nồng độ cà phê phù hợp nhất để tiến hành quá trình tiếp theo là sấy khô.

Sấy khô cà phê

Quá trình cô đặc kết thúc, dung dịch cà phê thu được sẽ tiếp tục chuyển đến công đoạn tiếp theo là sấy khô thành dạng bột để bảo quản và sử dụng.

Cà phê thường được làm khô bằng phương pháp sấy phun. Lúc này, cà phê sẽ được đưa vào đỉnh cyclo. Ở đây, một cái đĩa được đục thành nhiều lỗ nhỏ với tốc độ quay lớn có tác dụng làm cho bột cà phê trở thành dạng sương. Lúc này, cyclo sẽ được thổi không khí khô vào để làm khô những hạt sương cà phê này thành dạng bột.

Kết thúc quá trình này, ta thu được bộ cà phê ở đáy mỗi cyclo với màu sắc đen đậm.

Hồi hương cho cà phê

Khi trải qua các công đoạn chế biến, hương vị của cà phê sẽ bị mất dần. Để cho ly cà phê của người dùng khi pha có vị chuẩn, hương thơm đậm đà. Người ta sẽ tiến hành thu hồi hương thơm của cà  phê trước khi tiến hành trích ly. Sau khi đã hoàn tất tất cả các quá trình, các thành phần tạo ra mùi hương cà phê sẽ được trả lại sau khi tiến kết thúc quá trình sấy khô. Công đoạn này được gọi là hồi hương  cho cà phê.

Đóng gói và bảo quản cà phê hòa tan

Sau khi đã thu được bột cà phê hòa tan nguyên chất, các đơn vị sản xuất, kinh doanh cà phê hòa tan có thể tiến hành pha chế, để tạo ra nhiều loại cà phê hòa tan khác nhau cho người dùng như: Cà phê sữa, cà phê đen nguyên chất…

Sau khi đã tạo ra được những hỗn hợp nguyên liệu cà phê thích hợp, cà phê sẽ được đóng gói vào bao bì để bảo quản bằng các loại máy đóng gói chuyên dụng.

Chất lượng của cà phê sẽ được giữ lại trọn vẹn nhất. Mang đến cho người dùng những gói cà phê hòa tan với hương vị không khác biệt quá nhiều so với cà phê pha trực tiếp.

Vừa rồi là chi tiết quá trình để tạo ra những gói cà phê hòa tan chất lượng. Hy vọng những thông tin sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về quy trình sản xuất đóng gói cà phê hòa tan đúng chuẩn.

Cà phê 3 trong 1 là gì, cà phê 3in1 là gì, HUCAFOOD, cafe 3 in 1, cafe 3 trong 1, 3 in1 coffee, cafe 3in1, instant cofee là gì

Cà phê 3 trong 1 là gì, cà phê hòa tan 3in1 là gì, cafe 3 in 1, cafe 3 trong 1, 3 in1 coffee, cafe 3in1, instant cofee là gì

cà phê hòa tan 3in1 luwak con chồn vàng C7 - HUCAFOOD, cafe 3 in 1, cafe 3 trong 1, 3 in1 coffee, cafe 3in1, instant cofee

Cà phê 3 trong 1 là gì, cà phê 3in1 là gì, cafe 3 in 1, cafe 3 trong 1, 3 in1 coffee, cafe 3in1, instant cofee là gì

Cà phê 3 trong 1 là gì, cà phê 3in1 là gì, HUCAFOOD, cafe 3 in 1, cafe 3 trong 1, 3 in1 coffee, cafe 3in1, instant cofee là gì

Cà phê 3 trong 1 là gì, cà phê 3in1 là gì, cafe 3 in 1, cafe 3 trong 1, 3 in1 coffee, cafe 3in1, instant cofee là gì

Cafe hòa tan 4in1 của HUCAFOOD.

Cà phê hòa tan 4in1 là loại cà phê hòa tan 3in1 nhưng thêm một trong các loại bột hương vị mới như: bột chocolate (socola), bột dừa, bột sầu riêng, …tạo nên sự hoà quyện về mùi vị rất đặc trưng. 

Cà phê dừa hòa tan 4in1 cappuccino - HUCAFOOD, instant cofee, 4in1 instant coffee

Cà phê 3 trong 1 là gì, cà phê 3in1 là gì, cafe 3 in 1, cafe 3 trong 1, 3 in1 coffee, cafe 3in1, instant cofee là gì

Cà phê hòa tan sầu riêng 4in1 cappuccino Con Chồn Vàng C7

Cà phê hòa tan sầu riêng 4in1 cappuccino Con Chồn Vàng C7

Cafe hòa tan sấy lạnh Con Chồn Vàng C7 HUCAFOOD

 

Cà phê hòa tan đen là gì?

– Cà phê hòa tan đen là loại cafe hòa tan mà thành phần 100% duy nhất của nó chỉ là bột cà phê hòa tan mà thôi, không trộn kèm bất cứ thành phần nào khác như: đường, bột sữa, hương liệu,…

Cà phê hòa tan đen không đường không sữa - Con Chồn Vàng C7Cà phê hòa tan đen không đường không sữa Con Chồn Vàng C7Cà phê hòa tan đen không đường không sữa - Con Chồn Vàng C7Cách pha chế các loại cafe hòa tan.

Bước 1: Chuẩn bị 1 gói cà phê tương ứng (2in1, hoặc 3in1, hoặc 4in1) và cốc đựng.
Bước 2: Cắt gói cà phê và cho cà phê hòa tan vào cốc.
Bước 3: Cho nước sôi vào cốc (lược nước tùy vào gu của mỗi người).
Bước 4: Dùng thìa quấy tan đều lớp bột hòa tan, cho thêm đá vào nếu thích uống lạnh.
Bước 5: Thưởng thức.

Mua cà phê hòa tan 3in1, 4in1 chất lượng và giá tốt ở đâu

Chúng tôi luôn mong muốn được mở rộng thị trường trên toàn quốc, chính vì thế mong được hợp tác dài lâu với các nhà đại lý, nhà phân phối với chiếc khấu cao!.
Chương trình giảm giá sốc kèm quà tặng đang diễn ra trên các nền tảng thương mại điện tử, click vào mua ngay!.
Products website: https://sieuthicafe.com/

Với đội ngũ thiết kế bao bì chuyên nghiệp, cùng trang thiết bị máy móc hiện đại, HUCAFOOD Co., Ltd còn có đội ngũ nhân viên rang xay gia công cà phê hòa tan chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng phục vụ cho nhu cầu gia công cà phê hòa tan, cung cấp cà phê hòa tan cho thị trường của quý khách hàng và tự tin sẽ mang đến những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất về màu sắc cũng như hương vị trong thời gian ngắn, với chi phí hợp lý nhất.

Lời Giới Thiệu HUCAFOOD Co., Ltd

Công Ty TNHH Sản Xuất – Thương Mại HUCAFOOD là doanh nghiệp đi đầu đa lĩnh vực ngành nghề về cà phê.

  • Chế tạo sản xuất dây chuyền máy móc chế biến cà phê.
  • Chế biến cà phê nhân, cung cấp nguyên liệu chế biến cà phê.
  • Sản xuất cà phê rang xay nguyên chất cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê chồn, cacao nguyên chất, trà sữa matcha, ngũ cốc dinh dưỡng…
  • Nhận gia công cà phê hòa tan, cà phê rang xay, OEM Coffee Service, nhận rang gia công cà phê theo yêu cầu với giá cạnh tranh.
  • Các chứng nhận, chứng chỉ: ISO 22000:2018, HACCP, HALAL, HucaFood CIQ: CVNM29012201170025, FDA Certificate.
FDA Certificate - HUCAFOOD PRODUCTION - TRADING CO., LTD.

FDA Certificate – HUCAFOOD PRODUCTION – TRADING CO., LTD.

HALAL HUCAFOOD Co., Ltd.

ISO 22000:2018 HUCAFOOD Co., Ltd.

ISO 22000:2018 HUCAFOOD Co., Ltd.

HUCAFOOD sở hữu đội ngũ chế tạo, dây chuyền chế biến chuyên nghiệp, hệ thống nhà máy chế biến cà phê, chủ động nguồn nguyên liệu chất lượng cao, cùng với kinh nghiệm chuyên sâu, các sản phẩm của HUCAFOOD luôn được sản xuất trên dây chuyền hiện đại bậc nhất. Quá trình sản xuất chế biến cà phê luôn được kiểm tra nghiêm ngặt, từ khâu nguyên liệu đầu vào đến đầu ra sản phẩm.

Trong nhiều năm, HUCAFOOD đã sử dụng những kinh nghiệm chuyên sâu về cà phê, liên tục cải tiến và nâng cao chất lượng sản phẩm tạo nên sự đa dạng và độc đáo, đáp ứng nhiều nhu cầu người tiêu dùng.

Với tiêu chí cùng hợp tác dài lâu, cùng nhau phát triển chúng tôi luôn cam kết chất lượng sản phẩm đầu ra cũng như giá thành hợp lí và cạnh tranh nhất thị trường. Hợp đồng ký kết nhanh chóng, thông tin của quý khách hàng sẽ được bảo mật.

Que cà phê hòa tan sầu riêng 4i1n cappuccino - Con Chồn Vàng C7Mọi thông tin chi tiết cần hợp tác gia công cà phê hòa tan, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI HUCAFOOD

Địa chỉ: Tổ 9, Hòa Bắc, Vĩnh Hòa, Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam

Tel: +84583551936

Email: giacongcaphe.hucafood@gmail.com

Official website: https://hucafood.com/vi/

OEM/ODM Coffee Services website: https://giacongcafe.com/

Hỗ trợ zalo: (Giờ hành chính)

0911503663 Mr.Hải
0889777768 Mr.Hiển
0949213322 Mr.Tuấn

Zalo hỗ trợ gia công cà phê Mr. Hải

Zalo hỗ trợ gia công cà phê Mr. Hải

Zalo hỗ trợ gia công cà phê Mr. Hiển

Zalo hỗ trợ gia công cà phê Mr. Hiển

Zalo Support Con Chồn Vàng - HUCAFOOD

Zalo Support Con Chồn Vàng – HUCAFOOD