Cà phê sấy lạnh là gì?. Giá tiền cà phê hòa tan sấy lạnh như thế nào với các loại cà phê khác?. Phân biệt cà phê sấy lạnh và sấy phun ra sao?. Quy trình sản xuất của cafe sấy lạnh ra sao?. Thắc mắt của các bạn sẽ dược giải đáp ngay dưới đây!.

Định Nghĩa Cà Phê Sấy Lạnh Là Gì

Cà phê sấy lạnh là loại cà phê hòa tan được làm khô ở nhiệt độ thấp, với tỉ lệ hồi hương cao, sấy lạnh có chất lượng mùi vị tốt. Về cơ bản, cà phê hòa tan sấy lạnh có tỉ lệ hồi hương cao hơn cà phê sấy phun, nên hương vị của loại cà phê này rất hảo hạng và được đánh giá là cà phê hòa tan chất lượng cao, chính vì thế nên giá thành cũng cao hơn so với những loại cà phê hòa tan khác. Cafe sấy lạnh hiện đang là xu hướng mới của cà phê hòa tan thế giới.

Freeze Dried Là Gì

Freeze Dried là quá trình làm khô đông lạnh, còn được gọi là đông khô hoặc cryodesiccation, là một quá trình khử nước ở nhiệt độ thấp bao gồm làm đông sản phẩm, hạ áp suất, sau đó loại bỏ băng bằng cách thăng hoa. Điều này trái ngược với khử nước bằng hầu hết các phương pháp thông thường làm bay hơi nước bằng nhiệt.

Chi Tiết Hơn Về Cà Phê Sấy Lạnh

Cà phê hòa tan sấy lạnh là loại cà phê được sản xuất bằng hình thức sấy lạnh ở nhiệt độ thấp, nó không giống với các hình thức khác như sấy phun. Cà phê sấy lạnh được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại và theo phương pháp sấy lạnh tiên tiến để giữ đúng hương vị ban đầu của cafe.

Ưu điểm của phương pháp này là người dùng vẫn có thể thưởng thức hương vị vốn có của cafe mà không sợ có sự pha trộn vì tỷ lệ hồi hương rất cao, vì thế cho nên hương vị của loại cà phê hòa tan sấy lạnh này rất hảo hạng và được đánh giá là cà phê hòa tan chất lượng cao.

Sấy lạnh (freeze dried) là phương pháp tiên tiến nó đảm bảo giữ lại toàn bộ tiêu chí cao nhất về chất lượng và những phẩm chất tốt nhất về hương vị tự nhiên của cà phê hòa tan được chiết xuất ra.

 

Với loại cafe sấy lạnh này bạn có thể uống ngay hoặc chế biến tùy sở thích như dùng nấu những món rau câu cafe hay thạch cafe cho con trẻ và gia đình hay chế biến thành bánh kẹo, thực phẩm. Chính vì những tính năng ưu việt như thế mà sản phẩm được đánh giá khá cao trên thị trường và được xem là loại cafe hòa tan hảo hạng.

Quy Trình Chế Biến Của Cà Phê Sấy Lạnh

Khi bạn đã hiểu được khái niệm cà phê sấy lạnh là gì thì việc tìm hiểu về quy trình của nó cũng là một điều hấp dẫn đấy. Quy trình chế biến của cafe sấy lạnh có ba giai đoạn cơ bản để khử nước trong cà phê và chuyển cafe sang dạng hạt. Ba giai đoạn được mô tả như sau:

Quá Trình Hoàn Thiện Sản Phẩm Phải Trải Mấy Giai Đoạn

Khử giai đoạn đầu: trước khi khử những chất hòa tan thì cần phải loại bỏ những hợp chất dễ bay hơi trước, bằng cách cho hơi đi qua lớp cafe đã được rang và xay. Khử những chất hòa tan của cafe: đây là quá trình khử những chất hòa tan của cafe bằng dung môi nước với 3 cách cơ bản là khử bằng bộ lọc, khử bằng hệ thống nước ngược và khử hỗn hợp.

Sấy lạnh: khi những chất hòa tan của cafe đã được khử xong thì đến phương pháp cuối là sấy lạnh hay sấy khô đông lạnh. Lúc này nước trong cà phê bốc hơi hết để lại một dung dịch có nồng độ cafe rất cao, sau đó người ta làm lạnh dung dịch đó đến -40 độ để tạo ra các tinh thể rắn có dạng các hạt viên đá nhỏ.

Cà phê hòa tan sấy lạnh cung cấp bởi Huca Food được làm khô và hồi hương ở nhiệt độ thấp, nên không làm hao hụt hương thơm của cà phê và giúp cho sản phẩm có chất lượng tương đương như cà phê rang xay.

Khá nhiều du khách Hàn Quốc rất ưa chuộng loại cafe sấy lạnh này!. Hương vị của nó luôn hợp gu với những người thích sự tiện lợi và thích khám phá những điều mới mẻ.

Cà phê hòa tan sấy lạnh là gì, bảng giá cà phê sấy lạnh, mua cafe sấy lạnh ở đâu

Cà phê hòa tan sấy lạnh là gì, bảng giá cà phê sấy lạnh, mua cafe sấy lạnh ở đâu

Cà phê hòa tan sấy lạnh là gì, bảng giá cà phê sấy lạnh, mua cafe sấy lạnh ở đâu

Cà phê hòa tan sấy lạnh là gì, bảng giá cà phê sấy lạnh, mua cafe sấy lạnh ở đâu

Cách Phân Biệt Cà Phê Sấy Phun Và Sấy Lạnh

Cà phê hòa tan có hai loại quy trình sấy là sấy phun và sấy lạnh. Cà phê sấy theo mỗi kiểu sẽ có hương vị, mùi thơm và mức giá cả khác nhau.

Phương Pháp Sấy Phun

Phân biệt sấy lạnh và sấy phun Cà phê sấy lạnh ra sao? Cà phê hòa tan sấy lạnh là gì?

Phân biệt sấy lạnh và sấy phun Cà phê sấy lạnh như thế nào?

Phương pháp sấy phun là cho ra loại bột mịn với ưu điểm là dễ tan ngay cả trong nước lạnh. Đây là phương pháp làm khô nhanh bột cà phê ở nhiệt độ cao. Dung dịch cà phê được phun vào một buồng khí nóng, sự lưu thông của khí nóng tách nước khỏi dung dịch và để lại lớp bột mịn khô. Vì dùng nhiệt cao nên điểm hạn chế của phương pháp là dễ làm bay mùi cà phê. 

Đây là phương pháp chế biến thường được dùng để sản xuất hàng loạt bởi quy trình tương đối dễ sản xuất và chi phí thấp. Điểm này cũng có nghĩa là giá thành cà phê hòa tan sấy phun sẽ rẻ và dễ mua hơn.

Phương Pháp Sấy Lạnh

Phân biệt sấy lạnh và sấy phun Cà phê sấy lạnh là gì? Cà phê hòa tan sấy lạnh là gì?

Phân biệt sấy lạnh và sấy phun Cà phê sấy lạnh là gì? Cà phê hòa tan sấy lạnh là gì?

Cà phê hòa tan sấy lạnh là gì, bảng giá cà phê sấy lạnh, mua cafe sấy lạnh ở đâu

Cà Phê Hòa Tan Sấy Lạnh Con Chồn Vàng C7 Hộp 120Gr – Huca Food

Phương pháp sấy lạnh cho bạn thưởng thức cà phê với hương vị vốn có. Ở phương pháp này, dung dịch cà phê sẽ được làm lạnh cấp tốc ở nhiệt độ xuống tới -40℃ tạo ra các tinh thể đá, sau đó chúng được nghiền nhỏ và sấy chân không.

Sấy ở nhiệt độ thấp giúp cà phê giữ được nguyên mùi vị sau quá trình sấy, tuy nhiên phương pháp này khá tốn thời gian và giá thành cũng tương đối cao.

Video Quy Trình Sản Xuất Cà Phê Sấy Lạnh Như Thế Nào – Freeze Dried Coffee On Factory Step by Step [Việt Sub]

Giá Và Mua Cà Phê Sấy Lạnh Ở Đâu Có Chất Lượng Tốt

Cà phê hòa tan sấy lạnh của Huca Food Co., Ltd đang được bán tại các siêu thị lớn ở Việt Nam như: LotteMart, BigC, Citimart và trên các trang thương mại điện tử như tiki, shopee, lazada.

Mua cà phê sấy lạnh trên shopee: mua cà phê sấy lạnh trên shopee

Mua cà phê sấy lạnh trên lazada: mua cà phê sấy lạnh trên lazada

Hoặc đặt hàng online

Chúng tôi luôn mong muốn được mở rộng thị trường trên toàn quốc, chính vì thế mong được hợp tác dài lâu với các nhà đại lý, nhà phân phối với chiếc khấu cao!.
Chương trình giảm giá sốc kèm quà tặng đang diễn ra trên các nền tảng thương mại điện tử, click vào mua ngay!.
Huca Food(Official) on Shopee: https://shopee.vn/hucafood.official
Huca Food(Official) on Lazada: https://www.lazada.vn/shop/huca-food-viet-nam/
Facebook Office: https://www.facebook.com/capheconchonvanghucafood/
Office website: https://sieuthicafe.com/
OEM Coffee Service: https://giacongcafe.com/

DMCA.com Protection Status
Chia sẻ bài viết đến