Cà phê sấy lạnh là gì? Quy trình sản xuất của nó ra sao? Thắc mắt của các bạn sẽ dược giải đáp ngay dưới đây!.

Cà phê sấy lạnh hiện đang là xu hướng mới của cà phê hòa tan thế giới. Đây là cà phê hòa tan được làm khô ở nhiệt độ thấp, với tỉ lệ hồi hương cao. Sấy lạnh có chất lượng mùi vị tốt. Về cơ bản, cà phê hòa tan sấy lạnh có tỉ lệ hồi hương cao hơn cà phê sấy phun, nên hương vị của loại cà phê này rất hảo hạng và được đánh giá là cà phê hòa tan chất lượng cao.

Cà phê hòa tan sấy lạnh là loại cà phê được sản xuất bằng hình thức sấy lạnh ở nhiệt độ thấp, nó không giống với các hình thức khác như sấy phun. Cà phê sấy lạnh được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại và theo phương pháp sấy lạnh tiên tiến để giữ đúng hương vị ban đầu của cafe. Ưu điểm của phương pháp này là người dùng vẫn có thể thưởng thức hương vị vốn có của cafe mà không sợ có sự pha trộn vì tỷ lệ hồi hương rất cao.

Sấy lạnh (freeze dried) là phương pháp tiên tiến, có thể giữ lại toàn bộ chỉ tiêu cao nhất về chất lượng và các phẩm chất tốt nhất đối với yếu tố về hương và vị tự nhiên của cà phê hòa tan được chiết xuất ra.

 

- Huca Food CoLtd

Với loại cafe sấy lạnh này bạn có thể uống ngay hoặc chế biến tùy sở thích như dùng nấu những món rau câu cafe hay thạch cafe cho con trẻ và gia đình hay chế biến thành bánh kẹo, thực phẩm. Chính vì những tính năng ưu việt như thế mà sản phẩm được đánh giá khá cao trên thị trường và được xem là loại cafe hòa tan hảo hạng.

Quy trình chế biến của cà phê sấy lạnh như sau:

Khi bạn đã hiểu được khái niệm cafe sấy lạnh là gì thì việc tìm hiểu về quy trình của nó cũng là một điều hấp dẫn đấy. Quy trình chế biến của cafe sấy lạnh có ba giai đoạn cơ bản để khử nước trong cà phê và chuyển cafe sang dạng hạt. Ba giai đoạn được mô tả như sau:

- Huca Food CoLtd

Quá trình hoàn thiện sản phẩm phải trải qua ba giai đoạn như sau:

Khử giai đoạn đầu: trước khi khử những chất hòa tan thì cần phải loại bỏ những hợp chất dễ bay hơi trước, bằng cách cho hơi đi qua lớp cafe đã được rang và xay. Khử những chất hòa tan của cafe: đây là quá trình khử những chất hòa tan của cafe bằng dung môi nước với 3 cách cơ bản là khử bằng bộ lọc, khử bằng hệ thống nước ngược và khử hỗn hợp.

Sấy lạnh: khi những chất hòa tan của cafe đã được khử xong thì đến phương pháp cuối là sấy lạnh hay sấy khô đông lạnh. Lúc này nước trong cà phê bốc hơi hết để lại một dung dịch có nồng độ cafe rất cao, sau đó người ta là lạnh dung dịch đó đến -40 độ để tạo ra các tinh thể rắn có dạng các hạt viên đá nhỏ. Cà phê hòa tan sấy lạnh cung cấp bởi Huca Food được làm khô và hồi hương ở nhiệt độ thấp, nên không làm hao hụt hương thơm của cà phê và giúp cho sản phẩm có chất lượng tương đương như cà phê rang xay.

Khá nhiều du khách Hàn Quốc  rất ưa chuộng loại cà phê sấy khô này!. Hương vị của nó luôn hợp gu với những người thích sự tiện lợi và thích khám phá những điều mới mẻ.

Cà phê sấy lạnh là gì Cà phê hòa tan sấy lạnh là gì - Huca Food CoLtd

Cà phê sấy lạnh là gì Cà phê hòa tan sấy lạnh là gì - Huca Food CoLtd

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: cà phê hòa tan sấy lạnh của Huca Food tại đây!.

Tìm hiểu thêm nhiều sản phẩm trên Facebook Page: https://www.facebook.com/capheconchonvanghucafood

Mua sản phẩm trên shopee: Cà Phê Hòa Tan Sấy Lạnh

Huca Food co., Ltd on Shopee: https://shopee.vn/cchangkho

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT — THƯƠNG MẠI HUCA FOOD

Địa chỉ: Tổ 9, Hòa Bắc, Vĩnh Hòa, Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam

Điện thoại: (+84) 58.355.1936 — (+84)58.355.0809