Các thuật ngữ ở những quán cà phê lớn – Phần 2. Tiếp nối phần 1, hôm nay xin giới thiệu với các bạn 3 định nghĩa – thuật ngữ nữa, đó là: Macchiato, Latte và Cappuccino, mời các bạn cùng tìm hiểu nào!

Macchiato

Café macchiato hay còn được gọi là espresso macchiato, được pha chế từ café espresso với 1 chút sữa, thường sau khi được đánh bọt.

Thông thường tỷ lệ espresso thường lớn so với sữa, nhằm tạo sự hài hòa về hương vị khi cho thêm đường vào. Cách pha chế truyền thống là 1 đến 2 shot espresso pha với 1 lớp bọt sữa bên trên.

Có rất nhiều biến thể từ Macchiato. Trong đó ta phải kể đến món caramel macchiato đã tạo nên sự thành công của Starbucks. Với sự kết hợp của macchiato với sốt caramel, đây luôn là loại đồ uống ưa thích của khách hàng tới Starbucks.

Các định nghĩa - thuật ngữ trong quán cafe Macchiato

Các định nghĩa – thuật ngữ trong quán cafe Macchiato

Latte

Bắt nguồn từ Ý, latte là café với nhiều sữa. Do lớp sữa nhiều, nghệ nhân latte có thể sử dụng chính động tác đổ sữa để tạo nên những hình ảnh đẹp mắt trên bề mặt tách café.

Nếu bạn không thích café quá đặc hoặc hương vị café quá đậm, latte là lựa chọn hoàn hảo. Giống như capuchino, latte rất được các bạn trẻ ưa chuộng.

Kỹ thuật đổ latte art cũng là 1 kỹ thuật hết sức quan trọng của các barista. 1 barista giỏi chắc chắn phải đổ thành thạo các hình latte đẹp mắt.

Các định nghĩa - thuật ngữ trong quán cafe Macchiato Latte

Các định nghĩa – thuật ngữ trong quán cafe – Latte

Capuchino

Là 1 loại cà phê xuất phát từ Ý. Đây là 1 trong những món đồ uống không thể thiếu trong các quán cà phê theo phong cách take away.

Một tách Capuchino bao gồm 3 phần chính: cà phê espresso, sữa nóng và sữa sủi bọt. Với lớp bọt sữa dày, capuchino rất dễ có thể tạo hình đẹp mắt lên trên bề mặt. Chính vì vậy cùng với latte, các bạn trẻ rất thích check in với những ly capuchino đẹp mắt.

Cà Phê Cappuccino là gì Nguồn gốc của cà phê Cappuccino

Cà Phê Cappuccino là gì Nguồn gốc của cà phê Cappuccino

Các định nghĩa - thuật ngữ trong quán cafe Cappuccino

Các định nghĩa – thuật ngữ trong quán cafe Cappuccino

Mời các bạn đọc tiếp Phần 3 tại đây nhé!

Chúng tôi luôn mong muốn được mở rộng thị trường trên toàn quốc, chính vì thế mong được hợp tác dài lâu với các nhà đại lý, nhà phân phối với chiếc khấu cao!.
Chương trình giảm giá sốc kèm quà tặng đang diễn ra trên các nền tảng thương mại điện tử, click vào mua ngay!.
HUCAFOOD(Official) on Shopee: https://shopee.vn/hucafood.official
HUCAFOOD(Official) on Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/huca-food-viet-nam
HUCAFOOD(Official) on Lazada: https://www.lazada.vn/shop/huca-food-viet-nam/
Facebook Office: https://www.facebook.com/capheconchonvanghucafood/
Office website: https://sieuthicafe.com/