Tiếp tục Series chuỗi bài viết về các thuật ngữ – định nghĩa bạn thường nghe ở những quán cafe lớn, và dưới đây là phần 3 và cũng là phần cuối cùng, mời bạn cùng đọc nhé!.

Ice blended

Dùng để chỉ các loại đồ uống đá xay được cho vào những ly tiện dụng dưới dạng take away rất được ưa chuộng. Nó có vị béo, vị ngọt, vị nồng lẫn chút the the, có hương của vani, chocolate, trái cây, soda… và người ta sử dụng cả các loại bánh cookies để cho ra một ly ice blended khiến người thưởng thức mê mẩn.

Có các dòng ice blended phổ biến là: Coffee, Mocha, Vanilla, Caramel, Cookies, Fruit, Frappuccino…

Thông thường, sẽ có một lớp whipping cream trên mặt ly ice blended được cho vào khéo léo, điểm thêm ít “hoa văn” là chocolate, syrup, trái cây… tùy vào loại thức uống chính.

Nếu được chuẩn bị để mang đi, ice blended sẽ được cho vào một loại cốc nhựa đặc biệt có nắp đậy hình “mái vòm”. Chiếc ly này cũng là một “biểu tượng” yêu thích của giới trẻ.

Bạn nên lưu ý cách viết khi làm menu: Không phải ice blend mà là ice blended.

Các thuật ngữ bạn thường gặp khi đến những quán cà phê lớn - Ice Blended

Các thuật ngữ bạn thường gặp khi đến những quán cà phê lớn – Ice Blended

Gelato

Tên gọi chung cho dòng kem cao cấp của Ý. Dòng kem này có giá trị cao hơn hẳn so với rất nhiều dòng kem khác bởi, chỉ cần nhìn viên kem tròn tròn được múc ra đĩa thôi đã đủ kích thích vị giác của thực khách, chưa kể do đặc tính mềm và kết dính. Kem Ý có thể được sáng tạo thành hàng trăm cách trang trí đẹp mắt khác nhau.

Hương vị thơm ngon:

Kem Ý có hương vị thanh, ngọt, mát lịm và tan ngay trong miệng của kem Gelato. Đặc biệt, kem Ý có thể được sáng tạo thành hàng trăm loại khác nhau.

Tốt cho sức khỏe hơn kem bình thường

Kem Ý có nhiệt độ lạnh cao hơn kem bình thường, nên bạn sẽ bảo vệ được cổ họng tốt hơn. Hơn nữa, kem Ý ít béo hơn kem bình thường, do đó bạn có thể thưởng thức nhiều hơn mà không lo bị béo.

Hiện nay rất nhiều chủ quán cà phê học làm kem Ý để kết hợp và chế biến nhiều món hấp dẫn từ kem Ý.

Các thuật ngữ bạn thường gặp khi đến những quán cà phê lớn - Gelato

Các thuật ngữ bạn thường gặp khi đến những quán cà phê lớn – Gelato

Matcha:

Dùng để chỉ loại bột trà xanh Điểm đặc biệt của bột matcha là hương vị của trà dễ chịu, dịu đồng thời rất mạnh và ngát hương. Matcha được xem là Espresso trong các lọai trà.

Bột matcha có thể được dùng để chế biến hàng trăm loại đồ uống và đồ ăn. Trong đó phải kể tới món matcha đá xay, kem matcha, bánh matcha…

Bạn cũng nên tham khảo kĩ để phân biệt các loại matcha. Matcha Nhật Bản là loại matcha cao cấp nhất và cũng có giá cao nhất, cao hơn nhiều so với Matcha Đài Loan và các loại Matcha khác.

Các thuật ngữ bạn thường gặp khi đến những quán cà phê lớn - Matcha

Các thuật ngữ bạn thường gặp khi đến những quán cà phê lớn – Matcha

Vậy là đã kết thúc series bài viết về những định nghĩa, những thuật ngữ mà bạn hay gặp phải khi đến những quán cafe lớn rồi, tuy nó không nhiều nhưng cũng phần nào cho các bạn biết một phần thông tin nào đó!. Chúc bạn luôn thành công!.

Chúng tôi luôn mong muốn được mở rộng thị trường trên toàn quốc, chính vì thế mong được hợp tác dài lâu với các nhà đại lý, nhà phân phối với chiếc khấu cao!.
Chương trình giảm giá sốc kèm quà tặng đang diễn ra trên các nền tảng thương mại điện tử, click vào mua ngay!.
HUCAFOOD(Official) on Shopee: https://shopee.vn/hucafood.official
HUCAFOOD(Official) on Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/huca-food-viet-nam
HUCAFOOD(Official) on Lazada: https://www.lazada.vn/shop/huca-food-viet-nam/
HUCAFOOD(Official) on Sendo: https://www.sendo.vn/shop/huca-food-viet-nam/
Facebook Office: https://www.facebook.com/capheconchonvanghucafood/
Office website: https://sieuthicafe.com/