Cách bảo quản cà phê bột tốt nhất, để dùng dần và lâu hơn bạn cần biết! Thủ thuật bảo quản cà phê này bạn cần biết, hãy đọc và lưu lại bài viết này nhé!.

Khi mua một gói cà phê rang xay(cà phê bột) về dùng, tất nhiên chúng ta không thể pha hết trong một lần đúng không nào?. Vậy làm thế nào để giữ gói cà phê của bạn luôn thơm ngon và lâu hơn?. Tôi xin chia sẽ một vài kinh nghiệm nhỏ trong việc bảo quản cà phê bột để bạn luôn có những ly cà phê thơm ngon mỗi ngày.

Những kẻ thù nguy hiểm của cà phê bột đó là độ ẩm, không khí, ánh sáng và nhiệt độ. Chính vì thế bạn cần phải cách ly cà phê với những thứ đó.

Dưới đây là một số hướng dẫn dành cho bạn:

1. Luôn đựng cà phê trong hộp sạch và kín không khí: Hộp sạch và kín không khí sẽ làm cho bột cà phê của bạn không bị bay mùi ra môi trường bên ngoài.

2. Tránh cho cà phê tiếp xúc với nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh (nhiệt độ lý tưởng 20-25oC), tránh ánh sáng, ẩm thấp và mùi hôi.

3. Không làm đông lạnh hoặc giữ cà phê bột trong tủ lạnh. 

Một số người cho rằng việc đông lạnh cà phê trong tủ đá sẽ giúp bảo quản cà phê được lâu hơn. Nhưng đó là một suy nghĩ làm sai lầm, dưới đây là một vài lý do mà chúng ta không nên đông lạnh cà phê bột:

–  Cà phê là thứ có khả năng hấp thụ mùi rất cao. Vì vậy khi để trông tủ lạnh cùng với các loại thực phẩm khác, cà phê sẽ hút mùi các loại thực phẩm đó, lúc đó cà phê sẽ không còn hương thơm đặc trưng của nó nữa.

–  Bản chất của cà phê khi rang chín sẽ sinh ra tinh dầu, tinh dầu sẽ làm cho cà phê có hương vị riêng biệt của nó. Nhưng khi đông đá tinh dầu này sẽ mất đi và bạn đã vô tình loại bỏ hương vị đặc trưng của cà phê.

–  Nhiệt độ trong tủ lạnh gây ngưng tụ ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng cà phê.

Vậy trên đây là những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ cho các bạn trong việc bảo quản cà phê bột được thơm ngon và thời hạn sử dụng lâu hơn, hi vọng nó sẽ giúp cho các bạn có được ly cà phê thơm ngon vào mỗi buổi sớm mai 🙂

Cà Phê Bột Chế Phin 8 Con Chồn Vàng Túi 500g - HUCAFOOD

Cà Phê Bột Chế Phin 8 Con Chồn Vàng Túi 500g – HUCAFOOD

Cà Phê Rang Xay Pha Phin Số 9 Con Chồn Vàng 500g.

Cà phê rang xay chế phin số 7 Con Chồn Vàng 500gr - HUCAFOOD.

Cà phê rang xay chế phin số 7 Con Chồn Vàng 500gr – HUCAFOOD.

Chúng tôi luôn mong muốn được mở rộng thị trường trên toàn quốc, chính vì thế mong được hợp tác dài lâu với các nhà đại lý, nhà phân phối với chiếc khấu cao!.
Chương trình giảm giá sốc kèm quà tặng đang diễn ra trên các nền tảng thương mại điện tử, click vào mua ngay!.
HUCAFOOD(Official) on Shopee: https://shopee.vn/hucafood.official
HUCAFOOD(Official) on Lazada: https://www.lazada.vn/shop/huca-food-viet-nam/
Facebook Office: https://www.facebook.com/capheconchonvanghucafood/
Office website: https://sieuthicafe.com/
OEM Coffee Service: https://giacongcafe.com/