Cách làm phê cốt dừa cực kỳ thơm ngon hấp dẫn tại nhà không thể bỏ qua!.

Bạn có thích cà phê cốt dừa, hay cà phê cappuccino dừa không?. Với những ai yêu cà phê và thích thú với hương vị béo ngậy của dừa hòa quyện với vị đắng đậm đà của cà phê thì không thể bỏ qua món đồ uống này. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cho các bạn biết cách làm cà phê cốt dừa khiến mọi người mê mẩn có thể làm ngay tại nhà nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cà phê cốt dừa khá đơn giản và dễ tìm mua:

  • Bột cà phê
  • Nước cốt dừa
  • Sữa đặc
  • Dừa sấy khô
  • Đá viên

Ngoài ra bạn cần sử dụng máy xay sinh tố và máy pha cà phê hoặc phin cà phê.

2. Công thức pha cà phê cốt dừa cực thơm ngon.

Pha cà phê.

Bạn cần chuẩn bị 30ml cà phê espresso, bạn chỉ cần sử dụng máy pha cà phê tự động và nhấn nút, tất cả những việc bạn cần làm là chờ đợi để có 1 shot cà phê espresso chuẩn vị.

Nếu không có máy, bạn có thể dùng phin để pha cà phê: cho bột cà phê vào phin, chế khoảng 30ml nước nóng vào và đậy nắp lại.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng để cho ra một cốc cà phê cốt dừa chuẩn vị thì cà phê espresso đóng vai trò vô cùng quan trọng. Người ta thường sử dụng máy pha cà phê chuyên nghiệp (Rancilio, Expobar,..) thích hợp trong các quán cà phê. Nếu bạn pha chế tại nhà thì sắm một chiếc máy pha cà phê tự động là một gợi ý hay ho. Bạn cũng có thể sử dụng cà phê được pha bằng phin, tuy nhiên hương vị sẽ không giống so với bản gốc, hương vị cà phê sẽ không đậm đà.

Cách pha cà phê cốt dừa cực thơm ngon hấp dẫn tại nhà

Cách pha cà phê cốt dừa cực thơm ngon hấp dẫn tại nhà

 

Xay.

Cà phê cốt dừa được làm bằng phương pháp pha chế Blending. Đây là phương pháp pha chế đồ uống bằng máy xay, cho đá vào máy xay trước rồi cho các nguyên liệu khác vào sau. Lưu ý nếu lưỡi máy xay không sắc bạn nên đập nhỏ đá ra trước, tuy nhiên lưỡi máy xay càng sắc thì xay sẽ càng mịn và ly cà phê cốt dừa sẽ càng ngon hơn.

Để có thể lấy chuẩn lượng đá cần thiết để hỗn hợp xay ra không quá lỏng hoặc quá đặc, bạn sử dụng chính ly thủy tinh sẽ đựng thành quả để đong đá, 1 cốc đầy miệng đá sẽ là lượng đá thích hợp cho 1 cốc cà phê cốt dừa.

Với nước cốt dừa, nếu không có nước cốt dừa đóng hộp, bạn có thể dùng dừa nạo vắt với nước nóng, việc làm này khá thủ công và chất lượng nước cốt cũng phụ thuộc vào nhiều thứ, khiến bạn khó có thể điều chỉnh liều lượng cho phù hợp với khẩu vị.

Thực hiện pha cà phê cốt dừa.

Cho đá vào máy xay cùng 60ml nước cốt dừa, 40ml sữa đặc, bắt đầu xay với tốc độ chậm, sau đó tăng dần cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, nhuyễn như tuyết thì tắt máy.

Lắc cà phê.

Lấy 30ml cà phê vừa pha bên trên cho vào bình lắc. Nếu không có bình lắc chuyên dụng, bạn có thể đổ vào bình bất kỳ, vì mục đích chính của việc lắc là tạo bọt. Sau khi lắc xong, đổ cà phê ra cốc thủy tinh.

Cách pha cà phê cốt dừa cực thơm ngon hấp dẫn tại nhà

Cách pha cà phê cốt dừa cực thơm ngon hấp dẫn tại nhà

 

Hoàn thiện

Đổ từ từ hỗn hợp cốt dừa vừa xay vào cốc thủy tinh chứa cà phê, rắc một vài miếng dừa khô lên trên cốc để trang trí.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành cà phê cốt dừa thơm ngon ngay tại nhà mình rồi. Lượng nguyên liệu cần dùng phía trên là công thức chuẩn, tuy nhiên tùy vào khẩu vị của mình mà bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp: tăng lường cà phê nếu thích vị đắng đậm đà hoặc tăng nước cốt dừa nếu thích vị béo ngậy thơm ngon. Hãy cùng áp dụng công thức này và gửi ngay cho chúng tôi thành quả của bạn nhé!

Cách pha cà phê cốt dừa cực thơm ngon hấp dẫn tại nhà

Cách pha cà phê cốt dừa cực thơm ngon hấp dẫn tại nhà

Tham khảo thêm video cách pha chế cà phê dừa:

Tham khảo thêm về sản phẩm: Cà Phê Hòa Tan Con Chồn Vàng C7 – 4in1 Cappuccino Dừa

Chúng tôi luôn mong muốn được mở rộng thị trường trên toàn quốc, chính vì thế mong được hợp tác dài lâu với các nhà đại lý, nhà phân phối với chiếc khấu cao!.
Chương trình giảm giá sốc kèm quà tặng đang diễn ra trên các nền tảng thương mại điện tử, click vào mua ngay!.
HUCAFOOD(Official) on Shopee: https://shopee.vn/hucafood.official
HUCAFOOD(Official) on Lazada: https://www.lazada.vn/shop/huca-food-viet-nam/
Facebook Office: https://www.facebook.com/capheconchonvanghucafood/
Office website: https://sieuthicafe.com/
OEM Coffee Service: https://giacongcafe.com/