Cách phân biệt cà phê nguyên chất và cà phê đã pha trộn bạn cần biết!. Để những tách cà phê mỗi ngày luôn thơm ngon và an toàn hơn cho sức khỏe!.

Bạn là người uống cà phê mỗi ngày, khi uống bạn có thật sự nhận biết được cà phê mình đang dùng có độn đậu nành, hương liệu tẩm ướp hay hóa chất?. Bạn muốn phân biệt cà phê nguyên chất và cà phê độn?. Sau đây, tôi sẽ chia sẽ cho các bạn các đặc điểm chính để nhận biết cà phê nguyên chất nhé!

Cách phân biệt cà phê nguyên chất về khối lượng riêng.

Bột cà phê nguyên chất luôn luôn có khối lượng riêng thấp hơn bột các loại ngũ cốc khác và từ đó thể tích của 1kg bột cafe nguyên chất luôn luôn lớn hơn thể tích của cà phê bột pha trộn với các loại đậu, ngũ cốc rang xay. Khi pha vào nước, bột cà phê nguyên chất xốp nhẹ, có khối lượng riêng thấp, nên có khuynh hướng nổi lên trên. Còn bột cà phê có pha trộn các hạt ngũ cốc khác có khối lượng riêng lớn hơn, không tơi xốp nhiều nên đa số bột sẽ chìm xuống nhanh hơn.

cách phân biệt cà phê nguyên chất

cách phân biệt cà phê nguyên chất bằng tính ngậm nước

Cách phân biệt cà phê nguyên chất về tính ngậm nước.

Một đặc điểm khác biệt nữa là cà phê bột nguyên chất ít ngậm nước. Bột các loại ngũ cốc khác thường giữ nước và có độ ẩm cao hơn nên dễ bị vón cục. Như vậy cà phê độn các loại ngũ cốc rất dễ bị vón cục do độ ẩm cao vì có phun một số hóa chất tạo mùi, tạo màu.

Cách phân biệt cà phê nguyên chất về màu sắc.

Về màu sắc, bột cà phê bột ngyên chất có màu nâu đậm. Hạt bắp, đậu nành rang để trộn vào cà phê thường cùng với việc tạo màu (caramen và chất tạo màu hóa học) nên có màu đen đậm.

Cách phân biệt cà phê nguyên chất về màu sắc.

Cách phân biệt cà phê nguyên chất về màu sắc.

Cách phân biệt cà phê nguyên chất về hương vị

Về hương vị, cà phê bột nguyên chất có mùi thơm rất dễ chịu, dịu dàng, hấp dẫn và rất đặc trưng của cà phê bột thật.

Cách phân biệt cà phê nguyên chất và cà phê độn!.

Cách phân biệt cà phê nguyên chất và cà phê độn!.

Cà phê bột có pha trộn hóa chất (hương liệu) thường có mùi thơm nặng nề chứ không dịu dàng, dễ chịu và thoang thoảng như mùi nguyên thủy của cà phê rang xay nguyên chất. Một cách khác để phân biệt nữa là khi pha chế, phin chứa cà phê bột nguyên chất (khoảng 20g) sẽ nở phồng lên, sủi bột mạnh, có khi tràn ra cả ngoài phin, có bột cà phê nổi lên trên miệng phin. Nếu khi đổ nước sôi vào, bột cà phê lịm xuống và bốc mùi thơm hơi nồng (không thoang thoảng) thì chắc chắn trong phin này là cà phê bột pha trộn.

Trên đây là những cách phân biệt cà phê bột nguyên chất và cà phê độn!. Hi vọng những chia sẽ trên sẽ mang lại cho bạn những kiến thức cần thiết để dễ dang nhận biết chúng 🙂

Chúng tôi luôn mong muốn được mở rộng thị trường trên toàn quốc, chính vì thế mong được hợp tác dài lâu với các nhà đại lý, nhà phân phối với chiếc khấu cao!.
Chương trình giảm giá sốc kèm quà tặng đang diễn ra trên các nền tảng thương mại điện tử, click vào mua ngay!.
HUCAFOOD(Official) on Shopee: https://shopee.vn/hucafood.official
HUCAFOOD(Official) on Lazada: https://www.lazada.vn/shop/huca-food-viet-nam/
Facebook Office: https://www.facebook.com/capheconchonvanghucafood/
Office website: https://sieuthicafe.com/
OEM Coffee Service: https://giacongcafe.com/